0902.864.789 - 0934.804.789 [email protected]

Có nên vệ sinh nội thất xe ô tô thường xuyên?

Nhu cầu sử dụng xe ô tô ngày nay khá nhiều, nhất là khi xe taxi công nghệ phát triển. Không riêng ở gia đình chúng ta mới chăm chút xe, mà các xe chạy dịch vụ luôn chú trọng việc vệ sinh nội thất xe ô tô để thu hút khách hàng. Xe dù sang trọng nhưng nội thất bẩn, xe ám mùi khiến người trong xe khó chịu. Về lâu về dài còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người lái. Thêm vào đó, các vết bẩn bám lâu dễ khiến cho nội thất mau cũ kĩ.

Các gói dịch vụ vệ sinh nội thất xe ô tô

Việc vệ sinh nội thất xe ô tô có thể thực hiện ngay tại nhà nếu bạn có đầy đủ dụng cụ và dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Tuy nhiên để tiết kiệm thời gian và hiệu quả thì bạn có thể lựa chọn các gói vệ sinh xe ô tô tại Tuấn Dũng Auto.

  • Gói dịch vụ vệ sinh nội thất bằng nỉ
  • Gói dịch vụ vệ sinh nội thất bằng da
  • Gói vệ sinh tổng thể xe ô tô
  • Gói dịch vụ vệ sinh nội thất cơ bản
  • Gói dịch vụ vệ sinh nội thất cao cấp

Nội thất xe ô tô được vệ sinh như thế nào?

Việc dọn vệ sinh nội thất xe ô tô không đơn giản chỉ quét bụi lau rửa là xong. Tùy đặc thù chất liệu mà quy trình vệ sinh sẽ khác nhau. Bạn có thể tham khảo quy trình chung dưới đây:

Bước 1: tháo ghế

Tháo tất cả ghế để dễ dàng vệ sinh sàn, trần và các ngóc ngách khác. Đồng thời nhân viên vừa vệ sinh và vừa kiểm tra các lỗi hệ thống điện. Để khách kịp thời quyết định sửa chữa, tránh các nguy cơ chập cháy không đáng có. Làm đúng quy trình sẽ giúp việc chăm sóc xe hơi trở nên đơn giản và hạn chế được lỗi khi làm việc.

Bước 2: dọn rác và hút bụi.

Bước này rất quan trọng trong quy trình vệ sinh. Làm sạch bụi bẩn, loại bỏ tác nhân gây hại cho đường hô hấp. Ở phần taplo xe, các hóc kẽ, tập trung rất nhiều bụi. Vừa dùng bàn chải kết hợp máy hút bụi, cho việc vệ sinh hiệu quả hơn. Các khe điều hòa lọc gió càng phải kỹ vì nó ảnh hưởng trực tiếp luồng khí trong xe.

Bước 3: Giặt trần

Nói là giặt nhưng đối với trần nỉ, da không nên sử dụng nước. Mà dùng dung dịch chuyên dụng để tẩy sạch bụi. Ngoài ra tại garage có máy đánh xoáy làm sạch bụi bẩn nhanh và hiệu quả. Vệ sinh trần qua 2 lượt: lượt 1 làm sạch bụi bẩn, lượt 2 vệ sinh sạch sẽ hoàn toàn.

Giặt trần

Bước 4: Giặt ghế da, nỉ, giặt sàn, thảm để chân

Ghế bằng da hoặc nỉ sẽ có dung dịch làm sạch riêng. Kết hợp bàn chải mềm để loại bỏ vết bẩn ở các kẽ. Sau đó xì cho khô, riêng ghế da sẽ dùng dung dịch hoặc sáp dưỡng. Vì chất liệu da rất khó chịu với nước và nhiệt độ cao. Nên dung dịch dưỡng sẽ giúp da giữ được độ mềm dẻo.

Với thảm, sàn để chân dơ nhất, dùng vòi xịt áp suất cao để loại đất cát. Sau đó chà sạch sẽ và phơi khô.

Vệ sinh ghế da

Bước 5:  Làm sạch đồ nhựa, gioăng cao su.

Với đồ nhựa, sẽ khó vệ sinh vì vết bẩn bám rất dai. Kết hợp dung dịch và bàn chải mềm cọ sạch sẽ. Các khe cửa, kẽ kiếng cần chú ý làm sạch kỹ vì bụi bám nhiều. Dùng nước rửa kính lau sạch kính.

Vệ sinh nội thất xe ô tô

Làm sạch các khe cửa

Bước 6: Lắp ghế hoàn thành quy trình

Sau khi tất cả đã khô, kiểm tra lần cuối các khe cạnh xem còn sót bụi bẩn hay không. Lắp ghế, thảm,… vào vị trí cũ, lau qua một lần cho hết vết bẩn. Dưỡng da nhựa bằng dung dịch chuyên dụng riêng cho từng loại.

Auto Tuấn Dũng đã hướng dẫn, chia sẻ quý khách các bước cơ  bản khi vệ sinh nội thất cho xế yêu tại đơn vị. Để giữ cho màu da cũng như toàn bộ nội thất luôn mới đẹp. Bạn có thể tham khảo thêm kinh nghiệm bảo quản nội thất ô tô đúng cách của chúng tôi nhé.

Giá vệ sinh nội thất tại TUẤN DŨNG AUTO:

Vệ sinh nội thất xe ô tô 4 chỗ:  800.000đ/xe

Vệ sinh nội thất xe ô tô 7 chỗ: 1.000.000đ/xe

Đặt biệt, khi khách sử dụng dịch vụ sơn lại xe ô tô tại garage chúng tôi, bạn sẽ được tặng 1 suất đánh bóng hoặc vệ sinh nội thất cho lần bảo dưỡng sau.

Chúng tôi có đầy đủ các hóa chất tẩy rửa, các máy móc phục vụ vệ sinh nội thất. Vì thế bạn hãy an tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Mang đến cho chiếc xe bạn sự sạch sẽ thơm tho là niềm vinh hạnh của chúng tôi.

Bạn cần liên hệ dịch vụ hãy gọi đến Hotline 0902.864.789 -0934.804.789