0902.864.789 - 0934.804.789 [email protected]

Các tác nhân gây hại lớp sơn xe có thật sự nguy hiểm?

Xe ô tô được sơn qua nhiều lớp, tuy nhiên nó vẫn sẽ bị ăn mòn bởi những tác nhân mà bạn không ngờ đến. Các tác nhân gây hại lớp sơn xe không có tác dụng ngay. Mà qua một thời gian nó ăn mòn vào bên trong. Nếu không kiểm tra, lau rửa thường xuyên, xe bạn sẽ không còn bóng màu và có nhiều chỗ bị bong tróc.

Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê một số tác nhân để bạn lưu ý

Nhựa đường

Những chỗ đường mới tráng nhựa xong, bạn chạy ngang qua sẽ dễ vấy lên sơn xe. Nhựa đường bám dai, tẩy rửa thông thường sẽ làm trầy xước sơn. Do đó bạn hãy đến garage làm sạch bằng dung dịch tẩy rửa chuyên dùng. Nếu các vết trầy xước này làm bọn khó chịu! bạn có thể qua Garage chúng tôi (Auto Tuấn Dũng) sẽ hỗ trợ sơn xe ô tô cho bạn và làm mới xế yếu không còn trầy xước nữa.

Ánh nắng mặt trời – tác nhân ảnh hưởng trực tiếp và thường xuyên

Ở đất nước nằm trong vùng nhiệt đới như Việt Nam, thời tiết nắng nóng là khắc tinh của các lớp sơn. Không chỉ thế mưa nắng thất thường, biến đổi nhiệt độ làm sơn mau bị bong tróc. Vì thế bạn nên trang bị áo trùm xe khi đỗ ở nơi không có bóng mát.

Nhiên liệu

Khi bạn đổ nhiên liệu cho xe (xăng, dầu), những giọt nhiên liệu ở đầu phun hoặc đổ tràn ra lớp sơn. Dễ làm phai màu lớp sơn xe, do xăng dầu cũng là 1 dung môi hòa tan sơn. Do đó, mỗi lần đổ xăng dầu bạn nên cầm sẵn khăn vải mềm lau ngay chỗ nắp xăng.

Vết phân chim và xác côn trùng

Thói quen của các loài chim thường thả “đạn” ở những nơi sạch sẽ. Và lớp sơn xe của bạn là môi trường hấp dẫn cho chúng. Trong phân chim có chứa axit, nếu bạn để lâu thì lớp phân sẽ bám dai và ăn mòn từ từ lớp sơn. Do vậy khi đậu xe dưới bóng cây bạn nên phủ thêm lớp bạt bảo vệ. Hoặc không, trước khi lái xe hãy kiểm tra và lau sạch vết phân chim nếu có. Xác côn trùng cũng có tác hại như lớp phân chim.

các tác nhân gây hại lớp sơn xe

Xác côn trùng bám lâu trên thân xe

Dung dịch tẩy rửa xe và vòi cao áp

Dung dịch tẩy rửa xe cộng hưởng với áp lực vòi xịt rửa, khiến lớp sơn dễ mất độ bóng và nhanh phai. Khi mang xe đi vệ sinh, bạn nên yêu cầu nhân viên rửa xe dùng các dung dịch nhẹ. Khi đi vào những vùng ngập nước, bùn, bụi bẩn bạn nên xịt rửa sơ tại nhà tránh bám bụi dai. Nếu có thể, lúc mới mua xe về bạn hãy phun phủ ceramic chống trầy. Để các vết bẩn khó bám dai và ăn mòn lớp sơn xe.

Bụi bẩn và nước mưa

Bụi bẩn bám lâu ngày sẽ mất thời gian cho tẩy rửa. Những hạt bụi lớn khi lau rửa sẽ vô tình làm xước lớp sơn. Do đó bạn cần quét sạch bụi trước khi lau rửa.

Nước mưa chứa nhiều thành phần, trong đó có cả axit (ở những vùng có nhiều khu công nghiệp). Đi mưa về mà không xịt rửa nước sạch ngay, lâu dần lớp sơn sẽ mất độ bóng, ăn mòn vào bên trong. Đặc biệt xe bạn có các vết xước xâu, nước mưa dễ thâm nhập làm rỉ sét vỏ thép.

các tác nhân gây hại lớp sơn xe

Nước mưa – một trong những tác nhân gây hại cho lớp sơn xe

Đá dăm trên đường

Khi bạn chạy xe ngoài đường không thể nào tránh được các hạt đá dăm bắn lên xe. Vừa gây tiếng ồn lại vừa làm trầy xước lớp sơn. Do đó bạn cần kiểm tra thường xuyên để che các vết xước nhỏ bằng dung môi, bút xóa xước,…

Dụng cụ rửa xe

Các dụng cụ rửa xe cần đảm bảo an toàn. Bạn cần trang bị cho mình khăn mềm để lau rửa xe. Và giặt thật sạch, thay khăn mới khi khăn cũ đã trở nên thô ráp. Tuyệt đối không dùng vải thô để rửa xe.

Đồ ăn thức uống

Một số thức uống có cồn là khắc tinh của sơn xe. Vì thế bạn không nên để đồ ăn thức uống trên nắp capo.

Nhiều chủ xe với các xế hộp đắt tiền thì chỉ cần 1 vết trầy xước thôi cũng mang đến bao nhiêu phiền não. Không chỉ chi phí sơn lại cao mà vẻ thẩm mỹ của xe ít nhiều bị ảnh hưởng. Trên thị trường hiện nay có nhiều dịch vụ chống các tác nhân gây hại lớp sơn xe: như sơn chống trầy, phủ nano, phủ ceramic,… Phủ ceramic là một trong những dịch vụ được nhiều người lựa chọn. Độ cứng cao cùng với độ bóng bền dưới tác động của thời tiết. Lớp sơn của bạn được bảo vệ tối ưu hơn và rất dễ lau chùi, khó bám bụi, nước mưa.