0902.864.789 - 0934.804.789 [email protected]

Tại sao cần sơn phủ gầm xe ô tô

Các xe ô tô khi xuất xưởng, ngoài những dòng xe cao cấp, đều chưa được sơn phủ gầm chống ồn. Do vậy mà nhiều chủ xe thường đến Garage sơn phủ gầm xe ô tô. Tại sao các nhà sản xuất không phủ gầm xe? Vâng. Vì gầm xe là bộ phận khách hàng ít chú ý nên khâu này sẽ được bỏ qua để giảm chi phí sản xuất. Tuy nhiên ở dòng xe phổ thông thôi nhé, chứ dòng xe cao cấp vẫn có.

  • Chúng ta nên sơn phủ gầm xe ô tô bởi vì hạ tầng giao thông ở Việt Nam kém. Đường nhiều ổ voi, ổ gà, hay bị ngập nước. Nước mưa, bùn bẩn bám lâu ngày dưới gầm dễ làm gầm rỉ sét, ăn mòn.
  • Đối với xe hay đi vào khu vực đất đá nhiều, việc phủ gầm sẽ giảm bớt tiếng ồn. Bên cạnh đó giữ giá trị xe nếu có muốn bán để đổi xe mới.

Một số hình ảnh gầm bị mọt do không được phủ gầm bảo vệ

Xem thêm: Dịch vụ phủ ceramic ô tô chuyên nghiệp Tp.HCM

Cách thức sơn phủ gầm xe có đơn giản hay không

Việc phủ gầm xe rất đơn giản và bạn có thể lấy xe ngay trong ngày. Tuy là đơn giản nhưng công việc này phải được thực hiện ở garage sơn xe ô tô uy tín. Công việc này thứ nhất cần có cầu nâng xe, cái này thì ở nhà bạn sẽ không có rồi. Thứ hai cần có súng phun phù hợp và dung dịch chuyên dụng. Súng phun bạn có thể mua, nhưng chi phí cao gấp đôi thậm chí gấp 3 chi phí phủ gầm. Và các công cụ dùng để xử lý mặt gầm trước khi thực hiện việc phun phủ gầm xe ô tô.

Quy trình sơn phủ gầm xe ô tô tại Garage Tuấn Dũng

Bước 1: Tháo các chi tiết không cần sơn phủ

Nhân viên sẽ nâng xe lên và tháo các chi tiết như bánh xe,…

Sơn phủ gầm xe ô tô

Nâng xe tháo các chi tiết không sơn

Bước 2: Làm sạch gầm

Đối với xe mới thì công đoạn này được thực hiện khá nhanh do xe chưa bị ăn mòn. Đối với xe cũ, phải rửa sạch các kẽ, đánh rửa chỗ rỉ sét bằng hóa chất chuyên dùng.

Bước 3: Che chắn những chỗ không phủ

Sử dụng giấy hoặc nilong che chắn những chỗ không được sơn.

Bước 4: Sơn phủ gầm xe

Sử dụng súng phun, pha dung dịch phủ gầm vào và tiến hành sơn. Thường chúng tôi sử dụng sơn Wurth được nhập khẩu từ Đức. Đây là loại loại vật liệu cao su non, không phải sơn thông thường. Nên mới có tác dụng giảm tiếng ồn và tạo độ đàn hồi khi đá sỏi văng lên gầm

sơn phủ gầm xe ô tô

Sơn phủ gầm bằng súng phun

Bên cạnh đó chỗ hốc bánh là nơi tiếp nhận tiếng ồn nhiều nhất. Bộ phận này cần được sơn phủ gầm kỹ hơn để hạn chế tiếng ồn.

Sơn phủ gầm xe bằng 1 lớp mỏng đợi khô rồi phủ tiếp lớp tiếp theo. Tùy từng loại xe mà khối lượng sơn phủ gầm khác nhau.

Bước 5: Hoàn thành sản phẩm

Kiểm tra tất cả các kẽ xe 1 lần nữa xem sơn đã được phủ đều hay chưa. Đợi lớp sơn khô hoàn toàn mới tháo bao giấy che chắn, lắp phụ tùng lại giao cho khách.

Chú ý: sau khi xe phủ gầm xong bạn nên tránh nước 1 ngày để lớp sơn bám dính hoàn toàn. Cách xử lý ban đầu này sẽ giúp lớp sơn phủ của bạn sử dụng được lâu năm hơn.

Dịch vụ sơn xe ô tô bảo hiểm nhanh chóng lấy trong ngày tại Tp.HCM

Thời gian thực hiện sơn phủ gầm xe ô tô trong bao lâu?

Việc sơn phủ gầm xe ô tô diễn nhanh hay chậm tùy thuộc vào xe mới hay xe cũ. Xe mới lau rửa nhanh, chưa bị ăn mòn rỉ sét nên chỉ việc vệ sinh và sơn phủ. Thời gian sẽ tầm 2 – 3 tiếng, tùy xe lớn hay nhỏ. Đối với xe cũ, khâu vệ sinh, làm sạch chỗ rỉ sét khá tốn thời gian. Nên thời gian sơn phủ sẽ kéo dài nửa buổi.

Điều bạn sẽ quan tâm nhất trong việc sơn phủ gầm xe ô tô chính là giá cả. Giá phụ thuộc vào xe bạn nhỏ hay lớn và chất liệu bạn yêu cầu cao cấp, hay phổ thông. Mỗi Garage sẽ có mức giá dịch vụ sơn phủ gầm xe ô tô khác nhau. Bạn có thể liên hệ nhân viên tư vấn để báo giá. Tuy nhiên khi bạn gửi xe đến Garage uy tín thì bạn sẽ không phải lo lắng. Vì chất lượng và giá thành sản phẩm sẽ hợp lý phải chăng.

Địa chỉ sơn phủ gầm xe ô tô uy tín tại TPHCM

Là một trong những garage uy tín tại TPHCM, chúng tôi chuyên các dịch vụ sơn sửa xe ô tô. Sơn phủ gầm xe là một trong những sản phẩm dịch vụ của chúng tôi. Được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng cũng như quy trình thực hiện. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Địa chỉ Garage chúng tôi tại:

17 Thái Thị Nhạn, Phường 10, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 0902 864 789 – 9034 804 789

Giờ hoạt động 8h00 – 18:00 hằng ngày từ Thứ 2 đến Thứ 7

Thao tác sơn phủ gầm xe ô tô