0902.864.789 - 0934.804.789 amthanhotosaigon@gmail.com

NGUYÊN NHÂN SƠN LẠI TOÀN BỘ VỎ XE

Việc sơn lại toàn bộ vỏ xe xảy ra khi bề mặt vỏ bị biến dạng khá nặng. Một số dâu hiệu như: mặt vỏ xe bị trầy xước nhiều, vết cắt sâu, nhiều lồi lõm, phai màu và nhiều vết loang ố. Nói chung là khi diện tích bề mặt biến dạng đủ lớn.  Khi xe bị những dấu hiệu trên thì vỏ xe rất nhanh xuống cấp, hư hại do lớp kim loại bên trong bị oxy hóa. Việc sơn sửa cục bộ sẽ không làm vỏ xe được phục hồi như tình trạng ban đầu được. Thậm chí xe sẽ nhìn xấu xí hơn do sửa chữa kiểu chữa cháy như vậy.

sơn lại toàn bộ vỏ xe

CÁCH LỰA CHỌN MÀU

Khi sơn lại vỏ xe ô tô là cơ hội thứ hai để chủ xe có một chiếc “xe mới”. Kèm theo đó chúng ta sẽ làm lại giấy tờ xe khai báo với cơ quan chức năng nếu thay đổi màu sơn ban đầu. Mỗi người tại mỗi thời điểm sẽ có phong cách và ánh mắt thẩm mĩ khác nhau. Chúng tôi hoàn toàn linh động trong vấn đề này. Nếu chỉ sơn sửa cục bộ thì màu sơn phải đúng với mã màu nguyên bản. Còn nếu sơn lại toàn bộ con xe thì quý khách có quyền lựa chọn sơn lại màu cũ hay thay mã màu mới. Việc thay gam màu sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng sơn và quy trình sửa chữa. Đảm bảo màu mới không bị pha loãng do ảnh hưởng màu sơn cũ, không phai bạc.

CÁCH XÁC ĐỊNH MÀU XE NGUYÊN BẢN

Việc xác định gam màu nguyên bản của xe khá là đơn giản. Mỗi xe khi xuất xưởng đều được dán một mã thẻ màu (thường là bên trong nắp cabo) có ghi rõ số liệu về code gam màu, cách pha chế, tỷ lệ khối lượng giữa các màu pha…Trong trường hợp không xác định được code màu thì có thể phun sơn vào panel rồi đem so sánh với màu xe mới để lựa chọn. Khi ưng ý màu nào thì hãy quyết định sơn màu. Cũng có một số hãng xe gắn miếng mã màu phía dưới kính lái.

sơn lại toàn bộ vỏ xe

CÁCH PHA SƠN

Pha sơn là một khâu quan trọng trong việc sơn lại vỏ cho xe hơi. Trước tiên nhân viên kĩ thuật sẽ xác định mã gam màu được chọn như bước trên. Sau đó sẽ nhập liệu cung cấp cho phần mềm chuyên biệt dùng pha màu các thông số liên quan như tỷ lệ giữa các màu pha, khối lượng, mã code các màu pha. Với việc pha mau theo cách này, đảm bảo màu sơn chính xác với đúng lựa chọn của khách hàng.

THẾ NÀO LÀ DỊCH VỤ SƠN CHUYÊN NGHIỆP

Các nhà cung cấp dịch vụ sơn sửa chuyên nghiệp là những cơ sở có đầy đủ các thiết bị kĩ thuật đúng quy chuẩn của ngành sơn. Tuần tự làm việc phải tuân theo đúng với yêu cầu của hãng xe. Một số trang thiết bị quy chuẩn cần có như sau:

  • Lò sấy
  • Buồng phun sơn: tạo môi trường sạch để bụi không bám vào xe trong quá trình sơn. Giữ độ ẩm quy chuẩn để sơn có thể kết bám tốt nhất
  • Dụng cụ pha sơn
  • Súng phun sơn
  • Dụng cụ đánh bóng.