0902.864.789 - 0934.804.789 [email protected]

Rửa xe ô tô là cách trực tiếp nhất để giữ xe luôn mới và bền đẹp. Tuy nhiên vấn đề là rửa xe không phải đơn thuần chỉ là rửa lớp vỏ bên ngoài, mà cần kết hợp đi kèm với việc rửa khoang máy, động cơ. Xe chạy lâu ngày thì khoang máy sẽ rất bẩn và nhiều dầu mỡ. Chính điều đó khiến cho việc tản nhiệt của động cơ bị hạn chế, đồng thời còn làm lão hóa mài mòn các chi tiết máy, nắp vỏ capo…

Khi nào nên rửa xe ô tô

Câu hỏi khi nào thi nên rửa xe và động cơ rất khó nói chính xác. Tùy thuộc vào tần suất cũng như công năng sử dụng của bạn mà xác định thời gian. Không phải ai khác mà chính là bạn, người chủ sở hữu xe mới có thể kiểm soát, đoán biết được bệnh lí của xế hộp. Hãy lau chùi sạch sẽ vỏ xe, mở nắp capo khi có nghi vấn với động cơ. Mọi thao tác sớm sẽ giúp bảo vệ xế yêu tốt hơn. Đồng thời giảm tối đa được chi phí bảo dưỡng. Rửa động cơ là điều cần thiết tuy nhiên không nên thực hiện thường xuyên và phải lưu ý bảo vệ các bộ phận dễ bị hỏng hóc như cổ thông gió, hệ thống dây điện, còi, máy động cơ…

Các dịch vụ rửa xe ô tô trên thị trường

Trên thị trường hiện nay các dịch vụ chăm sóc xe khá phổ biến và thường các dịch vụ cũng phần lớn là tập trung vào khâu rửa, sơn, sửa xe là chủ yếu. Sự đa dạng dịch vụ cũng giúp cho khách hàng có nhiều lựa chọn hơn. Tuy nhiên cũng cần có sự lựa chọn để có thể sử dụng được dịch vụ tốt và phù hợp với xe. Một số loại hóa chất có khả năng gây hại cho động cơ nên cũng cần hết sức lưu ý.

Một số phương pháp rửa khoang máy thông thường

Rửa xe bằng nước

Đây là cách rửa khá phổ biến và đơn giản nhưng cần chú ý một số điểm sau:

  • Không xịt nước mạnh như rửa vỏ xe
  • Không rửa khoang máy khi động cơ còn nóng vì sẽ làm hỏng máy;
  • Không xịt nước trực tiếp và các mối dây điện, cổ hút gió. Tốt nhất bọc các mối nối lại bằng nilon.

Rửa xe bằng xăng

Cách làm cũng tương như rửa với nước nhưng an toàn hơn, không sợ hỏng hóc máy do nước. Khuyết điểm của việc rửa xe ô tô bằng xăng là bạn phải chịu mùi hôi xăng khi cọ rửa. Sau khi vệ sinh xong chỉ cần đợi cho xăng bay hơi tự nhiên và hết mùi.

Rửa xe bằng dung dịch cọ rửa chuyên dụng

Nếu chọn phương thức này thì tốt nhất bạn mang xe đến cơ sở chăm sóc ô tô để KTV thực hiện. Vì đã chịu bỏ tiền ra sử dụng dung dịch cọ rửa chuyên dụng thì tốn thêm một ít chi phí để xe được tẩy rửa triệt để. Hiện nay nhiều garage có dịch vụ rửa xe theo cách này khá tốt.

Nếu bạn ở TPHCM thì có thể liên hệ với Tuấn Dũng ô tô để biết thêm thông tin.