0902.864.789 - 0934.804.789 [email protected]

Vì sao cần phải sơn xe ô tô trong phòng chuyên dụng

Phòng sơn xe ô tô là tiêu chí hàng đầu bạn cần tìm hiểu trước khi mang xe đến Garage sơn. Tại sao chúng tôi lại đề cập đến nó mà không giới thiệu về kỹ thuật trước. Như bạn biết đó, thời tiết Việt Nam mình khá thất thường. Lúc hanh khô thì lắm bụi bẩn, lúc trời mưa thì trời âm ẩm, độ ẩm có khi >95%. Bụi bẩn khiến cho lớp vỏ xe bị sần sùi sau khi sơn, hoặc độ ẩm cao làm cho lớp sơn lâu khô. Với những khó khăn như vậy làm cho việc sơn sấy xe ô tô không hiệu quả mà chất lượng cũng kém đi. Tuy nhiên cách khắc phục hiệu quả nhất là sử dùng phòng sơn xe ô tô tiêu chuẩn Châu Âu.

Ưu điểm của phòng sơn xe ô tô

  • Cánh cửa phòng sơn xe được làm từ thép không rỉ rất chắn chắn
  • Hệ thống điều hòa không khí trong phòng hoạt động thông minh đảm bảo lưu lượng gió tối ưu
  • Hệ thống lọc trần lọc sàn, thanh lọc không khí để lớp sơn không bị lẫn tạp chất. Ngoài ra còn đảm bảo sức khỏe cho anh em thợ sơn
  • Hệ thống ánh sáng tối ưu. Chiếu sáng mọi ngõ ngách xe để khi thợ phun sơn, không bị sót kẽ. Hệ thống sáng có thể điều chỉnh để sơn chuẩn màu nhất

    phòng sơn xe ô tô

    Phòng sơn với đầy đủ ánh sáng

  • Cửa phòng sơn được áp kính chịu lực, chịu nhiệt. Khi sơn trong phòng kín, nhiệt độ, độ ẩm thuận lợi cho việc sơn, và sức khỏe thợ sơn

Với nhiều ưu điểm như thế, khi bạn sơn xe tại Garage có phòng sơn xe ô tô đạt tiêu chuẩn. Chất lượng và màu sơn của xe sẽ được bền lâu hơn.

Ngoài chia sẻ về phòng sơn sấy, chúng tôi gửi thêm 1 thông tin bổ ích mang tính chất tham khảo về cách pha sơn ô tô cơ bản đến nâng cao nhé. 

Nguyên lý hoạt động của phòng sơn sấy xe ô tô

Hoạt động sơn

Hệ thống hút xả mở cánh bướm gió luân chuyển không khí vào trong phòng sơn xe.

Từ trên trần không khí được hút qua khe lọc bụi vào phòng. Áp suất không khí lớn để hạn chế tối thiểu lớp bụi bên ngoài. Hệ thống lọc sàn sẽ hút lớp bụi sơn (Đây là bước xử lý bụi sơn trước khi thải ra môi trường, giảm thiểu ô nhiễm đến các hộ dân xung quanh). Hệ thống hoạt động theo nguyên lý cấp hút đảm bảo môi trường sơn sạch, an toàn.

Hoạt động sấy

Sau khi sơn xong, nhân viên sơn sẽ ra ngoài, cửa phòng sơn được đóng kín.

Hệ thống nhiệt sẽ được điều chỉnh cho phòng sơn lên đến 60 độ C. Để cho lớp sơn ô tô nhanh khô hơn. Tùy mỗi phòng sơn sẽ có chế độ sấy tự động hoặc nhân viên sẽ điều chỉnh mức nhiệt và thời gian hợp lý cho từng loại sơn và dòng xe.

phòng sơn xe ô tô

Xe được sấy trong phòng sơn sấy

Xem thêm:

Dịch vụ sơn trong ngành sửa chữa xe ô tô