0902.864.789 - 0934.804.789 [email protected]

Xe ô tô có những hốc rỗng, ấm áp là “đất lành” của lũ chuột, rắn. Đặc biệt là lũ chuột, thánh cắn phá, khiến cho các tài xế đau đầu dù xe để bất kì chỗ nào. Các dây điện, ron cao su, thảm, ghế nệm,… bất cứ thứ gì chúng cũng có thể gặm nhấm. Đó là một trong những nguyên nhân khiến xe bị chập điện, cháy nổ. Tệ hại hơn chúng còn tha rác vào các không gian trống trong xe. Ở các khu vực nhiều cây cối, các vùng quê, xe ô tô là chỗ đậu thân thiết của không ít loài rắn. Nguy hiểm vô cùng cho người lái dù là độc hay không độc. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cho bạn một số cách phòng chống rắn chuột bò vào xe ô tô.

Những kinh nghiệm phòng chống rắn chuột bò vào xe ô tô của các tài xế

Không ít tài xế dở khóc dở cười khi mở xe hoặc đang lái xe, các thánh trú ngụ bỗng dưng xuất hiện. Nhất là với các chị em sẽ phát ngất khi thấy rắn lồm ngồm trong xe. Hoặc 1 anh chuột phóng từ trong ra. Dưới đây là một số kinh nghiệm tổng hợp từ các tài xế.

Phòng chống rắn bò vào xe ô tô

Xe đỗ những chỗ kênh rạch, rào cây um tùm, khu vực đồi núi khả năng rắn bò vào xe rất cao. Đặc biệt đối với các chủ xe hay quên đóng cửa xe, mở nắp capo lâu hoặc hạ cửa xe… Khiến các loại bò sát như rắn dễ dàng thâm nhập vào bên trong. Điều bạn cần làm đầu tiên là khởi động máy 1 lúc hoặc lấy cây dài khua những chỗ bạn nghi ngờ rắn có thể xâm nhập vào. Tạo tiến động để chúng rời bỏ khỏi xe bạn.

Rắn chui vào xe ô tô (Hình: internet)

  • Nên trữ sẵn bình xịt đuổi rắn, để phòng khi rơi vào trường hợp đó bạn có thể sử dụng ngay.
  • Nếu là 1 người sợ rắn, khi phát hiện bạn nên cố gắng bình tĩnh gọi người đến hỗ trợ.
  • Nên kiểm tra cửa nẻo xe ô tô trước khi dừng đỗ để tránh tạo điều kiện cho chúng dễ dàng chui vào.
  • Dùng 1 số tinh dầu xông xe như tinh dầu xả, rắn rất sợ mùi sả. Một mẹo nữa, bạn có thể trữ 1 nhúm hành tăm (củ nén) trong xe. Mùi của nó khiến khá nhiều loại rắn khó chịu mà hạn chế “mò” đến xe của bạn.
  • Mặt khác cách làm cho chúng không vào xe bạn là khiến xe không có ổ cho chúng ở. Giữ gìn vệ sinh xe, dọn dẹp sạch sẽ, không nên để quá nhiều đồ lộn xộn. Xe sáng sủa, sạch sẽ khô thoáng là cách phòng chống hiệu quả cho bạn.

Phòng chống chuột bò vào xe ô tô

Nhắc đến “anh Tí” chắc nhiều tài xế sẽ lắc đầu ngao ngán. Bởi chúng quá lộng hành, không chỉ cắn dây điện các đồ nhựa, cao su trong xe. Mà còn tha bao nhiêu rác vào lốc máy và các khe hở khác. Chuột rất khó tiêu diệt hoàn toàn, những con chuột nhắt bò vào trong xe không dễ phát hiện được. Một số cách dưới đây sẽ giúp bạn phòng chống chuột bò vào xe ô tô.

Dùng máy đuổi chuột

Sử dụng sóng siêu âm tần số từ 25 – 60 KHz, khiến lũ chuột sợ và tránh xa nhà bạn. Tùy nơi ở của bạn, hay có loại chuột nào xuất hiện để sử dụng máy có tần số diệt chuột phù hợp. Lưu ý bạn nên sử dụng với thời gian hợp lý, chuột đã quen sóng siêu âm thì cách này trở nên vô hại. Sử dụng kiểu ngắt quãng tránh làm cho chuột nhờn sóng hơn là dùng xuyên suốt.

Tránh dừng đỗ xe chỗ cống, bãi rác

Khi đỗ xe bạn nên chú ý tránh các chỗ miệng cống, bãi rác… Chỉ cần đánh hơi là lũ chuột mom mem lên xe bạn ngay. Nếu quên đóng cửa xe thì hậu quả thật không dám hình dung luôn.

Nếu bắt buột phải đậu gần các chỗ như thế thì trước khi rời đi bạn nên kiểm tra cửa nẻo. Các chỗ trống mà chuột có thể dễ dàng xâm nhập. Mở máy đuổi chuột, để túi chống chuột trên xe ô tô.

Bảo dưỡng xe thường xuyên

Chuột thường cắn phá các đường dây điện mà chúng ta không thể thấy ngay được. Vì vậy bảo dưỡng xe định kỳ để bạn phát hiện kịp thời các nguy cơ cháy nổ.

Khi xe được vệ sinh sạch sẽ mọi ngóc ngách, chuột sẽ ít có cơ hội tấn công. Đồng thời không nên để thức ăn, thức ăn thừa rơi vãi trên xe. Tạo môi trường thuận lợi cho lũ chuột thích thú thăm viếng xe bạn.

Diệt chuột bằng mọi cách quanh khu vực đỗ xe

Khi bạn đỗ xe ở nhà, nhất là các khu vực nông thôn, khu vực nhiều cây cối hoặc gần các bãi rác, miệng cống. Bạn nên sử dụng các biện pháp diệt chuột triệt để. Vừa đảm bảo vệ sinh cho nhà, vừa hạn chế chuột mò lên xe.

Diệt chuột là cả một cuộc chiến không có hồi kết. Có rất nhiều bác tài nghĩ ra những chiêu bẫy bả nhưng không sao né được. Phòng chống tích cực là cách làm tốt nhất có thể. Ngoài ra hạn chế sử dụng các chất có mùi trên xe. Vì nếu độc đối với chuột thì cũng chẳng tốt gì cho sức khỏe của chúng ta. Nếu bạn có cách diệt chuột nào tối ưu. Hãy cùng chia sẻ với chúng tôi để các bác tài không phải đau khổ vì những lỗi chập điện trên xe nữa nhé.