0902.864.789 - 0934.804.789 amthanhotosaigon@gmail.com

Sơn dặm xe ô tô là gì?

Sơn dặm xe ô tô là cách mà các Garage xử lý vết trầy xước cho xe. Mà không phải tốn công sơn lại toàn bộ xe hơi. Cách sơn này tiết kiệm chi phí cho chủ xe đối với những xe còn mới. Với đặc thù phương tiện giao thông ở Việt Nam là xe máy cộng với kẹt xe thường xuyên. Thì vấn đề va quẹt dẫn đến xước xe, móp méo thân vỏ là hết sức bình thường. Tuy nhiên không phải lần nào xe xước chúng ta cũng đều phải sơn lại toàn bộ. Bằng kỹ thuật sơn dặm xe ô tô tại các Garage, bạn hoàn toàn yên tâm khắc phục sự cố với chi phí thấp nhất có thể.

Yếu tố ảnh hưởng đến việc sơn dặm xe ô tô

Bước đầu tiên cần làm là xác định màu sơn của xe. Thợ kỹ thuật tại Garage sẽ tìm code màu trên xe và tra bảng màu chuẩn của hãng. Tùy loại xe ô tô mà code màu có thể nằm ở gần cửa lái trước, khu vực nắp capo, bên ngoài cửa xe, nắp cốp,… Màu pha theo đúng chuẩn của nhà sản xuất chứ không thể nhìn bằng mắt thường mà pha sơn đại.

Vấn đề tiếp theo là dụng cụ để xử lý bề mặt và sơn như: giấy nhám, máy phun sơn, máy mài,… Dụng cụ đựng sơn phải hoàn toàn sạch sẽ. Không được dùng lon, chai nhựa đựng sơn, vì dễ lẫn tạp chất ảnh hưởng chất lượng sơn. Phòng sơn là yếu tố quan trọng bởi nhiệt độ phòng ổn định thì sơn sẽ đều màu và bền.

sơn dặm xe ô tô

Phòng sơn xe có hệ thống sáng và nhiệt độ được điều chỉnh phù hợp cho quá trình sơn

Việc pha sơn thường sẽ do thợ có kinh nghiệm xử lý. Tỉ lệ pha đúng, khuấy đều tay trong dụng cụ sạch sao cho màu lên đẹp đúng code. Chỉ cần sai sót 1 trong 2 khâu trên thì màu sơn sẽ thay đổi liền.

Xem thêm:  Dịch vụ đồng sơn xe ô tô chuyên nghiệp uy tín

Quy trình sơn dặm xe ô tô được thực hiện như sau:

Các công đoạn sơn dặm xe ô tô rất phức tạp hầu như bạn không thể tự thực hiện tại nhà. Bạn cần mang xe đến Garage sơn xe ô tô uy tín để làm. Dưới đây là quy trình chung để bạn tham khảo

 1. Khi bạn mang xe đến Garage, nhân viên kỹ thuật sẽ đánh giá vùng cần sơn dặm lại. Báo chi phí dự kiến để khách hàng tham khảo. Khi khách đồng ý thì nhân viên sẽ đưa xe vào khu vực làm việc.

  sơn dặm xe ô tô

  Đánh giá, khoanh vùng chỗ xe bị trầy xước

 2. Rửa sạch xe để loại bỏ bụi bẩn, bùn đất. Xe được rửa sạch thì các vết xước hiện rõ hơn.
 3. Với các chỗ vừa xước vừa biến dạng, thợ sẽ gò hàn lại rồi mới làm nền. Sơn lót chống rỉ xong thợ sẽ phủ lớp matit lên bề mặt cần sơn dặm.

  sơn dặm xe ô tô

  Sơn lót và bả lớp matit chống ăn mòn, rỉ sét

 4. Lớp matit khô, xả lại lần nữa cho phẳng bề mặt, trả lại form ban đầu cho chỗ trầy xước. Phủ 1 lớp sơn lót lên bề mặt matit. Khâu sơn lót và bả matit có công dụng bảo vệ lớp vỏ thép. Tránh tác động ăn mòn rỉ sét dưới tác động của thời tiết thất thường ở nước ta.
 5. Che phủ những chỗ không cần sơn và các phụ kiện như tay nắm cửa, pô, đèn,… Tiến hành sơn phủ màu lên chỗ cần sơn dặm lại. Sau khi lớp sơn khô, phủ sơn bóng lên nữa là hoàn thành công đoạn sơn.

  sơn dặm xe ô tô

  Che chắn phần không sơn

Cuối cùng thợ dùng máy đánh bóng và sáp chuyên dụng làm bóng lại bề mặt xe. Công đoạn này làm hài hòa giữa lớp sơn cũ và lớp sơn mới.

sơn dặm xe ô tô

Đánh bóng để hài hòa màu sơn cả xe

Xem thêm:  Địa chỉ sơn trầy xước, sơn dặm tút ô tô uy tín Tp.HCM

Bảo dưỡng lớp sơn dặm xe ô tô như thế nào

Mỗi lần sơn lại là mỗi lần tốn thêm chi phí và công sức. Đối với các xe chạy dịch vụ thì không thể để xe ở Garage quá 2 3 ngày. Do đó bạn nên chủ động giữ cho màu sơn xe của mình được bền đẹp. Bằng các cách lau rửa hợp lý, hạn chế thấp nhất va quẹt, nếu có thể bạn nên che chắn xe cẩn thận khi đỗ ở nơi ko có mái che hoặc nơi có nhiều vật sắt nhọn, nhiều xe máy.

Tại Garage Tuấn Dũng chúng tôi có dịch vụ sơn dặm xe ô tô bảo hiểm. Với kinh nghiệm am hiểm quy trình làm việc với các công ty bảo hiểm. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thức sơn bảo hiểm xe ô tô vừa nhanh, vừa tiết kiệm thời gian công sức.

Bạn cần liên hệ địa chỉ sơn dặm xe ô tô uy tín, hãy đến:

GARAGE TUẤN DŨNG

17 Thái Thị Nhạn, Phường 10, Quận Tân Bình

Hotline: 0902 864 789 – 0934 804 789