0902.864.789 - 0934.804.789 amthanhotosaigon@gmail.com

Đồng sơn xe là một trong số các bước quan trọng trong quy trình sơn lại xe ô tô. Bạn cần đổi mới màu sơn cũ hay sơn dặm tút những vùng bị trày móp do va chạm… Tất cả đều cần đến phân đoạn làm đồng. Làm đồng sơn xe ô tô đòi hỏi tay nghề thợ phải cao. Nếu không cẩn thận và tỉ mĩ thì khi sơn sẽ gặp rất nhiều trục trặc như màu sơn không ưng ý, không đều màu và bề mặt sơn không được mịn và loáng. Để hiểu rõ hơn về làm đồng sơn xe hãy cùng theo dõi bài viết này của chúng tôi.

Khái niệm đồng sơn xe ô tô

Đồng sơn xe ô tô là công việc phục hồi và làm mới xe hơi. Đồng sơn ô tô bao gồm 2 công đoạn là làm đồng và sơn xe. Công đoạn làm đồng nhằm mục đích phục hồi những chỗ trầy xước, vết lõm do tai nạn. Công đoạn sơn xe nhằm xóa lớp trầy xước, trả lại vẻ đẹp cho xe. Hoặc nếu sơn nguyên xe thì đây là công đoạn trùng tu hoặc làm mới xe sau 1 thời gian sử dụng.

Khi nào cần đồng sơn xe ô tô

Đối với 1 số vết xước nhỏ trên ô tô nếu đơn giản bạn có thể sử dụng 1 số thủ thuật để che đi. Hoặc vết lõm nhỏ bạn có thể sử dụng đá khô hoặc nước nóng phục hồi. Đối với các vết trầy xước lớn, các chỗ biến dạng bạn cần phải đem xe đến Garage đồng sơn lại.

Những vết xước để lâu ngày, nước mưa thấm sẽ làm lớp thép bên trong bị ăn mòn, rỉ sét. Bên cạnh đó lớp rỉ lan ra, lớp sơn bục dần gây mất thẩm mỹ cho xe. Khi đó chi phí trùng tu sửa chữa xe sẽ tăng lên. Do vậy bạn cần xem xét và đem xe đi phục hồi sớm nhất có thể.

đồng sơn xe ô tô

Xe bị hỏng nặng cần làm đồng thân vỏ và thay thế cản

Xem thêm: Địa chỉ sơn xe ô tô trầy xước uy tín tại Tp.HCM

Quy trình làm đồng sơn xe ô tô có phức tạp hay không

Quy trình làm đồng được khái quát qua các bước dưới đây:

Đánh giá mức độ tổn thương của vỏ xe

Dùng bút lông và khoanh vùng chỗ cần phục hồi. Đối với những xe làm bảo hiểm. Nhân viên kỹ thuật cần tư vấn rõ cho khách và liên hệ với cơ quan bảo hiểm để có sự thỏa thuận rõ ràng. Khi bảo hiểm duyệt và khách hàng đồng ý thì sẽ tiến hành sửa chữa.

Đánh giá, khoanh vùng chỗ xe bị trầy xước

Xử lý các vết xước xe ô tô

 • Sử dụng giấy nhám chà lớp sơn bị trầy xước
 • Làm sạch chỗ vừa chà, bả matit làm nền cho công đoạn sơn

Xử lý chỗ biến dạng do đâm va

 • Xử lý lớp sơn cũ bằng nhám và hóa chất chuyên dụng
 • Các chỗ lõm sẽ được thợ dùng máy đột dập rút tôn
 • Các chỗ bị mục do ăn mòn sẽ được cắt bỏ và hàn vào lớp tôn mới
 • Mài nhẵn các mối hàn, các mối đột dập tạo nền để bả matit
 • Dù là sơn dặm vá hay sơn lại toàn bộ xe thì lúc nào lớp vỏ thép cũng phải được phủ lớp sơn lót chống rỉ
 • Một số bộ phận bị biến dạng nặng sẽ được nắn kéo bằng máy chuyên dụng
 • Nhiều trường hợp không thể phục hồi phải bắt buộc thay đồ mới
đồng sơn xe ô tô

Máy giật tôn phục hồi chỗ lõm

Xem thêm: Dịch vụ đồng sơn xe ô tô chuyên nghiệp Tp.HCM

Quy trình sơn xe ô tô

 • Làm đồng là bước đệm để làm nền, phục hồi form xe cho bước sơn trùng tu.
 • Quy trình sơn xe ô tô sẽ trải qua các bước: Sơn lót chống rỉ, bả matit, sơn phủ matit, sơn màu, phủ bóng, đánh bóng.

Quy trình đồng sơn xe ô tô tưởng có vẻ đơn giản nhưng nó đòi hỏi thợ phải tỉ mỉ trong từng khâu. Đối với một garage làm đồng sơn xe uy tín sẽ không cho phép người thợ bỏ qua bất cứ khâu nào. Từng công việc phải làm hoàn hảo để đảm bảo chất lượng màu sơn và độ bền sơn sau nhiều năm sử dụng.

Tìm địa chỉ làm đồng sơn xe ô tô uy tín ở đâu

Để tìm được địa chỉ làm đồng sơn xe ô tô uy tín tại tphcm bạn nên tham khảo ý kiến từ nhiều nguồn. Từ bạn bè, người thân, nguồn internet, mạng xã hội,… tùy vào kinh nghiệm và sự phân tích kèm theo khả năng may mắn tìm đến Garage hoạt động chất lượng.

Tại quận Tân Bình bạn có thể ghé Garage sơn xe ô tô Tuấn Dũng để chăm sóc cho xế iu. Tại đây chúng tôi đồng sơn xe ô tô Ford, Toyota (Vios, Camry, Lexus, Innova, Fortuner), Honda, Huynhdai, BMW, Mazda, Kia, chevrolet,… Với đội ngũ thợ kỹ thuật lành nghề, kinh nghiệm lâu năm cùng với sự quản lý chặt chẽ các khâu làm việc. Bạn sẽ yên tâm tin tưởng giao xế iu cho chúng tôi chăm sóc, sửa chữa. Không rầm rộ làm đồng sơn xe ô tô giá rẻ, chúng tôi làm bằng tâm huyết và uy tín nghề nghiệp. Đảm bảo cho bạn chất lượng dịch vụ phù hợp túi tiền mà chất lượng không hề kém cạnh các Garage chính hãng.

Bạn có thể tham khảo và liên hệ dịch vụ tại đây

Thông tin chi tiết về dịch vụ:
CÔNG TY TNHH TM DỊCH VỤ Ô TÔ TUẤN DŨNG
Địa chỉ: 243 Đồng Đen, Phường 10, Quận Tân Bình Tp.HCM
Điện thoại: 0902.864.789 ( Mr.Mạnh)
Email: info@amthanhotosaigon.com