0902.864.789 - 0934.804.789 [email protected]

Ngành ô tô ngày một phát triển, lưu lượng xe ô tô ngày càng nhiều cũng là lúc nạn trộm cắp xe và phụ tùng xe xảy ra nhiều hơn. Những kẻ trộm càng lúc càng tinh vi, nhiều chiêu trò khiến các chủ xe phải nhức đầu trong việc bảo vệ “Xế yêu”. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn phương pháp chống trộm xe ô tô và phụ tùng chống trộm hiệu quả, an toàn nhất.

Nỗi lo trộm xe và phụ tùng ô tô

Sau ngôi nhà thì chiếc xe ô tô là tài sản có giá trị lớn. Nhiều gia đình phải dành dụm nhiều năm mới đủ tiền sắm xế để đi lại và làm phương tiện mưu sinh. Tuy nhiên tình trạng trộm xe ô tô và phụ tùng khiến nhiều chủ xế đau đầu. Sơ sơ như cặp gương chiếu hậu hay 4 bánh xe thôi là đủ thấy tốn mớ tiền. Vậy làm sao tìm ra cách để bảo đảm an toàn cho xe? Dưới đây chúng tôi chia sẻ với bạn một số phương thức chống trộm xe và phụ tùng khá hiệu quả.

Chống trộm xe ô tô

Đỗ xe nơi an toàn

Khi phải đỗ xe ban đêm ngoài trời trong thời gian dài, bạn cần tìm nơi đỗ có nhìu người qua lại. Lưu ý nơi đỗ xe không che khuất lối ra vào của nhà người khác hoặc chắn trước nơi người ta bán hàng. Đây là phép lịch sự tối thiểu mà các chủ xế không được bỏ qua. Nhiều chủ nhà khó tính sẽ biến hóa xe bạn thành “tác phẩm nghệ thuật” có 1 không 2 đấy nhé. Hơn nữa, việc đổ xe đúng cách, đúng nơi quy định sẽ giúp bạn hạn chế những tác nhân gây hại lớp sơn xe ô tô của mình.

Quay lại vấn đề chính, bạn chọn nơi đỗ xe có người qua lại, để tên trộm đỡ lộng hành hơn. Phần khác, dân phòng đi tuần ban đêm sẽ là cứu cánh cho bạn khi có kẻ xấu lảng vảng. Khi bạn đỗ xe trước nhà nên lắp thêm camera quan sát. Kèm theo đó là hệ thống báo động để phát hiện kịp thời.

Dán cửa kính xe ô tô

Trước khi xuống xe và khóa cửa bạn nên lắp miếng dán cửa kính ô tô. Nhiều tên trộm hiện giờ sẽ đập kính mở khóa cửa xe, độp nhập vào bên trong. Không lấy được xe thì chúng cũng quơ được mớ đồ có giá trị trong xe.

Tuyệt đối không cắm chìa khóa vào ổ xe, không để tư trang có giá trị trên xe. Mặc dù bạn đã chắc chắn khóa cửa xe.

Lắp công tắc ngắt hệ thống điện

Đối với 1 tên trộm chuyên nghiệp việc bẻ ổ khóa dễ như trở bàn tay và tích tắc vài chục giây. Vì thế bạn nên lắp thêm 1 công tắc ngắt điện để kéo dài thời gian “phá phách” của tên trộm. Kết hợp với camera quan sát, bạn có thể đến kịp thời để cứu xe. Tuy nhiên việc này hãy nhờ đến thợ có chuyên môn để tránh bị chập cháy sau này.

Số điện thoại dân phòng,công an khu vực, đi nhiều người, kèm theo công cụ phòng thân (gậy, batoong) là những thứ bạn cần có. Bởi trộm ô tô thì chúng thường đi đông người, nếu chỉ có 1 mình bạn cũng bất lực thôi.

Gắn thiết bị định vị xe ô tô

Thiết bị định vị là thứ không thể thiếu cho xe ô tô. Những kẻ trộm thường chú tâm phá khóa để lấy xe. Thiết bị định vị là căn cứ để bạn và cơ quan chức năng truy tìm xe sớm nhất có thể.

Bạn có thể tham khảo thêm một số cách hay để chăm sóc xe tại chuyên mục Chăm sóc xe ô tô của chúng tôi. Tại đây, chúng tôi tổng hợp rất nhiều thông tin bổ ích giúp bạn có thể tự vệ sinh, tắm rửa và bảo dưỡng xế yêu của mình tại nhà.

Khóa vô lăng xe ô tô

Dù có phá được ổ khóa, nhưng không điều khiển được vô lăng thì tên trộm cũng bó tay. Mất thêm một khoảng thời gian mở khóa vô lăng. Hẳn chúng sẽ rất ái ngại bị phát hiện. Vì thế để an toàn hơn, bạn nên khóa vô lăng chắc chắn. Nếu xe không đi thường xuyên thì bạn có thể nghĩ đến việc tháo vô lăng cất đi.

trộm xe ô tô và phụ tùng

Khóa vô lăng xe ô tô (ảnh minh họa)

Lắp camera bí mật

Lắp camera bí mật, loại camera dùng để trong trẻ nhỏ. Như vậy khi xe bị trộm bạn sẽ được báo hiệu. Thông qua đó, âm thanh hình ảnh ghi lại, bạn sẽ có bằng chứng cho phía công an tìm xe được nhanh chóng.

Chống trộm phụ tùng xe ô tô

Gương chiếu hậu – miếng mồi ngon của các tên trộm

Gương chiếu hậu là phần dễ bị trộm nhất. Chỉ cần vài thao tác đơn giản là chúng có thể bẻ gương của bạn. Tùy xe bình dân hay xế hộp cao cấp mà gương chiếu hậu có giá từ vài triệu, vài chục triệu đến hàng tỉ đồng.

Các phòng chống trộm thường là: bọc khung inox, luồn cáp, gắn thiết bị báo động ở chân gương. Khắc tên, sđt lên gương và thân gương để trộm khó hoặc không tiêu thụ được.

Các bánh xe

Các chủ xe sẽ dở khóc, dở cười khi sáng ra đi làm không thấy 4 bánh xe đâu. Vâng, các tên trộm đã mượn đỡ và đền hẳn cho bác chủ mấy cục gạch kê.

Trên thị trường hiện nay có các loại khóa bánh xe chuyên dụng. Không chỉ vậy, một số chỗ còn bán đai ốc chống trộm khá hiệu quả cho xe. Những thiết bị điện tử sẽ không khả dụng cho việc bảo vệ bánh xe. Vì thế bạn nên sử dụng khóa cơ 1 cách an toàn nhất.

Khóa bánh xe ô tô

Logo, tem xe

Dù không có giá trị cao nhưng đây cũng là một trong những món hàng yêu thích của trộm. Vì nhiều người muốn tìm mua tem xe, logo zin. Khi mua xe về, bạn đến gagare yêu cầu họ dán keo dính đặc biệt cho logo. Hoặc có thể bắn đinh để đảm bảo chắc chắn hơn.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Nhà không có chỗ đỗ bạn nên gửi xe ở các garage giữ xe. Tốn 1 tháng từ 1-3tr nhưng xe bạn sẽ an toàn hơn. Với tình hình trị an như hiện nay, chỉ cần bẻ cặp kiếng chiếu hậu thôi là bạn tốn cả mớ tiền. Huống chi bị trộm cả con xe thì vừa khó khăn trong việc tìm kiếm vừa mất tài sản giá trị lớn.

Khi đỗ xe, dù chỉ 5-10 phút thôi cũng nên cẩn thận rút chìa khóa. Khóa cửa kỹ càng, cẩn thận vì chỉ cần vài chục giây là xe bạn sẽ rơi vào tay trộm.

Tìm hiểu và mua bảo hiểm mất cắp xe ô tô để hạn chế tổn thất do mấy trộm gây ra.

Với những thông tin trên, chúng tôi hy vọng giúp bạn có thêm phương pháp chống trộm xe ô tô và phụ tùng hiệu quả hơn.