0902.864.789 - 0934.804.789 [email protected]

CÁCH BẢO QUẢN SƠN XE BỀN ĐẸP

Để tiết kiệm chí phí sơn sửa thì điều tối ưu nhất chính là bạn cần bảo quản sơn xe thật tốt.

Mốt số lưu ý để bảo quản sơn xe:

+ Khi neo đậu xe ngoài trời thì chọn nơi mát mẻ. Sử dụng mái che hoặc che chắn xe bằng các dụng cụ chuyên dùng như vải bọc. Việc này sẽ bảo vệ sơn xe không bị bạc, cũ màu. Đồng thời còn giúp bảo vệ nội thất trong xe. Qua đó tăng cường tuổi thọ xe, tiết kiệm chi phí kiểm tra, bảo hiểm.

+ Dùng nguồn nước sạch, không chứa tạp chất để rửa xe. Súng nước rửa xe phải có áp suất vừa đủ và không dí sát vào bề mặt sơn. Cẩn thận trong việc dùng nước rửa xe. Nên sử dụng hàng chính hãng, không dùng các loại xà phòng hay chất tẩy rửa mạnh. Sẽ rất nguy hại nếu các chất tẩy rửa kém chất lượng vì sẽ làm ô xy hóa bề mặt sơn, làm mất đí lớp .

+ Dùng khăn sạch, mềm để lau và vệ sinh xe. Tránh dùng các vật liệu thô ráp dễ làm hỏng bề mặt sơn. Đặc biệt phải lau ướt bằng khăn đã giặt và giũ sạch. Lau bằng khăn khô có thể lam xướt bề mặt do cát bụi mảng bám trên khăn.

+ Khi đỗ xe dưới bóng cây cần lưu ý phải bao bọc kĩ lưỡng vì các chất thải của chim, nhựa cây, phân côn trung cũng sẽ gây hư hại bề mặt của sơn.

bảo quản sơn xe

Bao bọc xe khi đỗ

Ngoài ra bạn nên tuân thủ lịch trình bảo dưỡng định kì của hãng sản xuất hoặc trung bình là 6 tháng/1 lần. Nên rửa xe thường xuyên để chống bụi bặm và các tác nhân gây hại khác để bảo vệ lớp sơn bên ngoài.