0902.864.789 - 0934.804.789 [email protected]

Bạn đang tìm hiểu về quy trình các bước sơn lại xe ô tô. Tuấn Dũng Auto mời bạn đọc tham khảo nội dung mà chúng tôi chia sẻ bên dưới để hiểu rõ hơn nhé.

CÁC BƯỚC SƠN LẠI TOÀN BỘ XE Ô TÔ

Tuần tự sơn lại toàn bộ xe ô tô được thực hiện đúng theo các bước sau:

Bước 1: Tra mã màu, tìm màu đúng với mã code mà khách yêu cầu hoặc của nhà sản xuất (trong trường hợp sơn lại giống màu nguyên bản). Chuẩn bị lượng sơn theo thông số có sẵn và tiến hành pha màu theo tỷ lệ định sẵn.

Bước 2: Hàn gò, sửa chữa toàn bộ vỏ xe. Khôi phục lại bề mặt vỏ tại những chỗ bị lõm, méo, lồi. Vệ sinh xe cho sạch, để khô. Chuẩn bị phòng sơn, điều chỉnh các thông số độ ẩm, nhiệt độ, ánh sáng…

các bước sơn lại toàn bộ xe ô tô

Đánh dấu vùng cần sơn lại

Bước 3: Đưa xe vào cabin và phun sơn. Sơn xe là tập hợp nhiều lớp sơn như lớp sơn lót, lớp chống gỉ, lớp sơn bóng…

Bước 4: Sơn bóng, chờ sơn khô và tiến hành đánh bóng.

Nếu sơn nhiều màu khác nhau thì phải bọc dán từng vị trí bộ phận trước khi tiến hành sơn một chi tiết nào.

THAY MỚI PHỤ KIỆN 

Tất cả tem xe, logo, chữ kim loại sẽ được thay mới khi sơn lại nguyên xe ô tô. Khách hàng không mất chi phí để mua những vật liệu trên. Tất cả sẽ được chúng tôi cung cấp miễn phí và dán lại sau khi hoàn thành. Một số phụ kiện như zoăng cao su cửa xe, gạt nước và một vài chi tiết bên ngoài xe cũng sẽ được thay mới nếu khách hàng yêu cầu. Việc làm mới đồng bộ sẽ khiến xe đẹp hơn và bảo quản lâu hơn.

sơn lại toàn bộ xe ô tô

Một số logo các hãng xe

THỜI GIAN SƠN LẠI XE

Trung bình việc sơn lại toàn bộ xe ô tô sẽ mất khoảng 72 giờ. Tuy nhiên, trong một số tình huống xe bị hư hỏng nặng hoặc hỏng tại vị trí khó thì có thể mất thêm một ít thời gian. Hiện nay chúng tôi nâng cấp hệ thống thiết bị và cho ra đời dịch vụ sơn xe ô tô nhanh lấy ngay trong ngày đầu tiên tại TPHCM. Tuy là sơn nhanh trong ngày nhưng chất lượng không hề thua kém sơn truyền thống. Xem chi tiết tại đây.

Xem thêm: Giá sơn dặm tút xe ô tô tại Tp.HCM

THỦ TỤC GIẤY TỜ SAU KHI SƠN LẠI XE Ô TÔ

Việc sơn xe ô tô theo màu nguyên bản thì không cần phải làm giấy tờ thủ tục gì cả. Chỉ trường hợp sơn đổi màu thì phải làm giấy đăng kí đổi màu xe với chơ quan chức năng để xe có thể được lưu thông.

CHI PHÍ

Chi phí sơn lại xe tùy thuật vào loại xe và kích thước. Thông thường thì đối với xe 4 chỗ, thì mất trung bình khoảng 7 triệu cho 1 lần sơn. Còn đối với xe 7 chỗ là 8 triệu đồng.

Trong trường hợp sơn đổi màu thì xe 4 chỗ mất khoảng 12 triệu đồng đến 15 triệu đồng. Còn xe 7 chỗ là 15 triệu đồng đến 20 triệu đồng.

Xem thêm: Sơn đổi màu xe ô tô – thủ tục đăng ký giấy tờ xe ô tô

BẢO HÀNH

Sau khi sơn lại xe, các trung tâm dịch vụ thường sẽ có chế độ bảo hành trong một năm. Nhưng chúng tôi luôn bảo hành 02 năm cho các xe sơn tại Sơn Xe Ô Tô Tuấn Dũng.

các bước sơn lại toàn bộ xe ô tô

Xe được đánh bóng lại sau khi sơn hoàn tất

Với điều kiện thời tiết tại Việt Nam thì một số sơn ngoại nhập sẽ bị biến chất nhanh hơn. Chính vì thế khi sơn lại xe cũng nên lưu ý tìm hiểu độ tương thích giữa sơn và khí hậu nước sở tại.