0902.864.789 - 0934.804.789 [email protected]

Bằng những biện pháp chống gỉ cho xe hơi đơn giản mà hiệu quả, bạn có thể kéo dài vòng đời của các bộ phận kim loại trên xe.

Bất chấp sự phát triển kỹ thuật hiện đại chống ăn mòn từ các nhà sản xuất, gỉ sét vẫn là một trong những kẻ thù không đội trời chung của xe hơi ở khắp mọi nơi.

Trừ phi bạn sở hữu chiếc xe thân nhôm đắt tiền, khi gỉ sét bắt đầu xuất hiện đồng nghĩa với việc bạn phải đối mặt với một giai đoạn mới trong đời sống chiếc xe của mình.

Gỉ sét xuất hiện báo hiệu tình trạng thoái hóa hoặc ít nhất là hư hỏng không thể khắc phục liên quan tới bảng điều khiển hay một phần của xe.

Trên thực tế, sắt và các hợp kim không gỉ về mặt kỹ thuật mà bị ôxy hóa, rồi từ từ chuyển thành oxit sắt màu đỏ hoặc cam.

Quá trình ôxy hóa sắt chỉ xảy ra khi yếu tố nước và oxy hiện diện cùng với sắt nhưng có thể thực hiện nhanh chóng hơn khi có xúc tác chẳng hạn như muối.

Vật lý cơ bản chỉ ra rằng các electron chuyển giao từ kim loại sang ôxy, tạo ra ôxit sắt mà mắt thường thấy đó là gỉ sắt.

Gỉ sét là điều không thể tránh khỏi khi sử dụng xe hơi trong thời gian dài bởi chiếc xe nào cũng sử dụng ít nhất vài chi tiết kim loại.

Điều bạn có thể làm là kéo dài vòng đời của các bộ phận kim loại bằng những biện pháp đơn giản mà hiệu quả.

Xem thêm: cách bảo quản sơn xe hơi

Cách loại bỏ chống gỉ cho xe hơi

Trước tiên, không quan trọng cách thức riêng của bạn ra sao, bạn nên thực hiện càng sớm càng tốt. Một đốm gỉ nhỏ có thể biến thành một mớ hỗn độn rất nhanh. Hành động chống gỉ cho xe ô tô kịp thời sẽ giúp bạn tiết kiệm những sửa chữa tốn kém sau này.

Thứ hai, mặc dù có hàng chục phương pháp được đưa ra, hầu hết đều liên quan đến việc bạn nên khụy gối và loại bỏ tất cả các đốm gỉ sét bằng tay với sự trợ giúp của bàn chải và giấy nhám hoặc công cụ hiện đại khác.

Với những đốm gỉ nhỏ, bạn chỉ cần cọ bằng giấy nhám hoặc bàn chải, sau đó sơn lót và sơn màu lại để phù hợp với màu sắc tổng thể. Không tốn quá nhiều thời gian và công sức và bạn đã ngăn ngừa sự ăn mòn lan dần trên chiếc xe.

Sơn lại những chỗ bị gỉ sét trên xe ô tô

Đốm gỉ sét lớn hơn sẽ đòi hỏi đầu tư hơn tùy theo mức độ nghiêm trọng. Nếu có lỗ xuất hiện trên thân xe tại chỗ gỉ, đây mới là vấn đề thực sự.

Trong trường hợp này, sau khi loại bỏ những chấm gỉ đỏ, bạn cần trám vào lỗ thủng bằng chất độn nhựa hoặc keo trét.

Sau bước này, bạn cần chờ vết trám khô rồi đánh bóng bằng cát để các đường viền lỗ thủng ăn nhập với xung quanh thân xe.

Sau đó bạn lại sơn lót, chờ cho khô rồi sơn màu thích hợp. Phức tạp hơn nhưng bạn cần tuân theo đúng các bước để hoàn thành công việc sửa chữa.

Cách phòng ngừa chống gỉ cho xe hơi

Nếu bạn có kế hoặc giữ chiếc xe gần như mới nhất có thể, những biện pháp chống gỉ sét cho xe hơi cần thực hiện ngay để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí phát sinh trong thời gian dài.

Sau đây là một số gợi ý hữu ích:

  • Mạ điện, còn được gọi là mạ kẽm bao gồm quá trình tráng lớp vỏ xe trong một bể kẽm nóng chảy. Khi khô lại, lớp kẽm phủ ngoài bảo vệ kim loại khỏi sự tấn công của gỉ sét.
  • Nếu bạn có garage để xe, chú ý kiểm soát độ ẩm và giữ ở mức thấp để tránh xuất hiện sự oxy hóa. Bạn có thể sử dụng máy hút ẩm thường xuyên trong garage.
  • Có rất nhiểu thiết bị chống gỉ đặc biệt dành cho xe hơi, thường được áp dụng với một bình phun áp suất giống như những nơi rửa xe chuyên nghiệp thường làm.
  • Nếu có thể, bạn nên sơn toàn bộ thân xe để ngăn ngừa tạo thành gỉ sét bởi lớp sơn chính là rào cản vật lý giữa kim loại và độ ẩm bên ngoài.

Ngoài ra Gara sơn ô tô Tuấn Dũng còn tư vấn kỹ thuật chi tiết qua hotline: 0934 804 789